For the best experience, open
https://m.gujaratmirror.in
on your mobile browser.
Advertisement

શ્રાવણમાં ‘શાકાહાર’: ઇંડાના વેચાણમાં 50%નો ઘટાડો

12:31 PM Aug 07, 2024 IST | Bhumika
શ્રાવણમાં ‘શાકાહાર’  ઇંડાના વેચાણમાં 50 નો ઘટાડો
Advertisement

બેકરી બિઝનેસમાં 20%, નોનવેજ રેસ્ટોરેન્ટમાં 25% વેચાણ ઘટયું, માંગ ઘટતા ઇંડાના ભાવમાં રૂા.1નો ઘટાડો

પવિત્ર શ્રાવણ માસની શરૂૂઆતથી અમદાવાદ અને ગુજરાતના અન્ય ભાગોમાં ઈંડા વેચનારાઓના ધંધામાં 50%નો ઘટાડો થયો છે. માંસાહારી ભોજન પીરસતી રેસ્ટોરાં પણ શહેરમાં 25-30% ના ધંધામાં ઘટાડો અનુભવી રહી છે.

Advertisement

ઇંડાના જથ્થાબંધ વેપારી અને છૂટક વિક્રેતાઓ અનુસાર, એકલા અમદાવાદમાં દરરોજ આશરે 10 લાખ પીસ ઈંડાનો વપરાશ અંદાજવામાં આવે છે, જે આજે ઘટીને લગભગ 5 લાખ પ્રતિ દિવસ થઈ ગયો છે. તેઓ કહે છે કે તે મુખ્યત્વે શ્રાવણ મહિનાને કારણે છે, કારણ કે તમામ વય જૂથોના લોકો ઉપવાસ રાખે છે અથવા આ પવિત્ર મહિનામાં ઇંડા અને માંસાહારી ખાવાનું ટાળવાનું પસંદ કરે છે.

સેવન સ્ટાર એગ્સ માર્ટના માલિક સૈયદ શેખે, જે ઇંડાના જથ્થાબંધ અને છૂટક વેચાણમાં છે, જણાવ્યું હતું કે, શ્રાવણની શરૂૂઆત સાથે, ઇંડાના વેચાણમાં 50% ઘટાડો થયો છે, તેથી તેની કિંમતો પણ છે. 100 ઈંડાની કિંમત જેની કિંમત 600 રૂૂપિયા હતી તે 500 રૂૂપિયાની નીચે આવી ગઈ છે.

અપર ક્રસ્ટ રેસ્ટોરન્ટ અને બેકરીના માલિક લેસ્ટર ડિસોઝાએ જણાવ્યું હતું કે, શ્રાવણ મહિનામાં નોન-વેજ ફૂડ આઈટમ્સનું વેચાણ લગભગ 30% ઘટી જાય છે. અમે આ વલણને સ્વીકાર્યું છે કારણ કે તે ધાર્મિક અને વૈજ્ઞાનિક માન્યતા છે.

આ ટ્રેન્ડ સાથે સંમત થતા, ટામેટાં અને મિર્ચ મસાલાના સ્થાપક રુશદ જીનવાલાએ જણાવ્યું હતું કે, શ્રાવણના આ પવિત્ર મહિનામાં અમારા વ્યવસાયમાં 25-30%નો ઘટાડો થઈ શકે છે.જો કે, બેકરીના માલિકો આટલી મુશ્કેલી અનુભવી રહ્યા નથી, ખાસ કરીને જેઓ ઇંડા વિનાના ઉત્પાદનો પ્રદાન કરે છે.

ગુજરાત સ્ટેટ બેકર્સ ફેડરેશનના પ્રમુખ લિયાકત અલી અન્સારીએ મિરરને જણાવ્યું હતું કે, અમદાવાદમાં લગભગ 1,000 નાની-મોટી બેકરીઓ છે, અને દરેક વ્યક્તિ સારો બિઝનેસ કરી રહી છે કારણ કે કેક અને અન્ય બેકરી આઇટમમાં એગલેસ વિકલ્પો ઉપલબ્ધ છે. ઉપરાંત, શ્રાવણ દરમિયાન, બેકરીઓ એવી વસ્તુઓ બનાવે છે જે આ ઉપવાસના સમયગાળા દરમિયાન ખાઈ શકાય છે.

Advertisement
Tags :
Advertisement
Advertisement