ભારતની ફિલ્ટર કોફી વિશ્વની શ્રેષ્ઠ કોફીની યાદીમાં સ્થાન મેળવે છે, જેની થઈ રહી છે વિશ્વભરમાં પ્રશંસા
ફરી એકવાર ફિલ્ટર કોફી વિશ્વની શ્રેષ્ઠ કોફીની યાદીમાં બીજા સ્થાને છે. લોકપ્રિય ફૂડ એન્ડ ટ્રાવેલ ગાઈડ પ્લેટફોર્મ TasteAtlas દ્વારા તાજેતરમાં બહાર પાડવામાં આવેલી વિશ્વની શ્રેષ્ઠ કોફીની આ વર્ષની યાદીમાં ફિલ્ટર કોફી ફરી એકવાર સામેલ થઈ છે. કાફે ક્યુબાનો, જે ગત વખતે યાદીમાં પ્રથમ સ્થાને હતું, તે આ વખતે પણ પ્રથમ સ્થાને છે.
પરંપરાગત રીતે, ભારતીય ફિલ્ટર કોફી અરેબિકા અથવા પીબેરી કોફી બીન્સમાંથી બનાવવામાં આવે છે. ડાર્ક રોસ્ટેડ કોફી બીન્સ ચિકોરી સાથે ભેળવવામાં આવે છે. તેમાંથી 80-90 ટકા કોફી અને 10-20 ટકા ચિકોરી છે. ચિકોરીની હળવી કડવાશ ભારતીય ફિલ્ટર કોફીના સ્વાદને વધારે છે.
યાદીમાં ટોચ પર છે કેફે ક્યુબાનો, એક સ્વીટ એસ્પ્રેસો શોટ જે ક્યુબામાં ઉદ્દભવ્યો હતો, જેને ક્યુબન એસ્પ્રેસો, કોલાડા, ક્યુબન કોફી, કેફેસિટો, ક્યુબન પુલ અને ક્યુબન શોટ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. તેના મુખ્ય ઘટકો ડાર્ક રોસ્ટ કોફી અને ખાંડ છે. તે ઇલેક્ટ્રિક એસ્પ્રેસો મશીન વડે બનાવી શકાય છે, પરંતુ સામાન્ય રીતે મોકા પોટ વડે બનાવવામાં આવે છે.
ક્યુબન કોફી પરંપરાગત ક્યુબન શૈલીમાં એસ્પ્રેસોના નાના ભાગને ખાંડ સાથે જોડીને, ચમચી વડે હલાવીને અને એસ્પુમા અથવા એસ્પુમિટા નામની ક્રીમ ઉમેરીને બનાવવામાં આવે છે. કોફીની ટોચ પર આછો બ્રાઉન ફીણ જોઈ શકાય છે. તે માત્ર ક્યુબામાં જ નહીં, પણ લેટિન અમેરિકા અને ફ્લોરિડામાં પણ ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. એસ્પ્રેસો ફ્રેડો એ એસ્પ્રેસો અને બરફથી બનેલી ગ્રીક કોફી છે.
યાદીમાં ત્રીજા ક્રમે આવેલી આ કોફી 1990ના દાયકામાં લોકપ્રિય બની હતી. ગ્રીસની બીજી કોલ્ડ કોફીની વિવિધતા ફ્રેડો કેપુચીનો ચોથા સ્થાને છે. બંનેનો ઉનાળામાં તાજગી આપતા પીણાં તરીકે ઉપયોગ થાય છે.
Cappuccino એ એસ્પ્રેસો અને બાફેલા દૂધમાંથી બનેલી ઇટાલિયન કોફી છે. Cappuccino, જે ઇટાલીમાં ઉદ્દભવ્યું હતું અને વિશ્વભરના લોકોના પ્રિય પીણાંમાંનું એક બની ગયું છે. પાંચમું સ્થાન મેળવ્યું. ગ્રીસની ફ્રેપે કોફી, ઇટાલીની રિસ્ટ્રેટો, વિયેતનામીસની આઈસ્ડ કોફી, ઇટાલીની એસ્પ્રેસો અને તુર્કીશ કોફી તુર્ક કાવસી અનુક્રમે છથી દસમા ક્રમે છે.
તમને જણાવી દઈએ કે, દક્ષિણ ભારતની ફિલ્ટર કોફી દેશભરમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે, તે માત્ર રેસ્ટોરેન્ટ માં જ નહીં પરંતુ ઘરે પણ બનાવી શકાય છે. તે બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને તે ખૂબ જ ઓછા સમયમાં તૈયાર થઈ જાય છે. આ વિડીયો દ્વારા તમે દક્ષિણ ભારતીય શૈલીની ફિલ્ટર કોફી બનાવવાની રેસીપી શીખી શકશો.
સામગ્રી
ફિલ્ટર કોફી પાવડર - 3 ચમચી
ખાંડ - 1 1/2 ચમચી
આખું દૂધ
પાણી
તૈયારી પદ્ધતિ
ફિલ્ટરમાં થોડો ફિલ્ટર કોફી પાવડર ઉમેરો.
ઉકાળો બનાવવા માટે તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો.
દૂધ ઉકાળો.
એક ગ્લાસમાં તમારા સ્વાદ પ્રમાણે ખાંડ, ઉકાળેલું દૂધ અને ઉકાળો ઉમેરો.
તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને તમારી ફિલ્ટર કોફીનો આનંદ લો.