જો તમે પણ સલાડમાં ઉપરથી મીઠું ઉમેરીને ખાઓ છો તો ચેતી જજો! થઇ શકે છે આ ગંભીર બીમારીઓ
શું તમે પણ મીઠું નાખીને સલાડ ખાઓ છો, તો આજે જ આ ભૂલ સુધારી લો, કારણ કે તેનાથી તમારા શરીરને ગંભીર નુકસાન થઈ શકે છે. ઉનાળાની ઋતુમાં સલાડ મળવાનો આનંદ હોય છે, પરંતુ સલાડનો સ્વાદ મીઠા વગર અધુરો લાગે છે, તેથી લોકો ઉપર મીઠું નાખીને તેનું સેવન કરે છે.
પરંતુ શું કાચું મીઠું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે? જો તમે સલાડમાં સફેદ મીઠું ઉમેરીને તેનું સેવન કરો છો તો તે તમારું સોડિયમ લેવલ વધારી શકે છે અને તમને ઘણી બીમારીઓનું જોખમ પણ બનાવી શકે છે. જો તમે તમારા સલાડ પર સફેદ ક્રિસ્ટલ મીઠું નાખો છો, તો તે સોડિયમનું સ્તર વધારી શકે છે. જેના કારણે હાઈ બ્લડ પ્રેશર, પરસેવો અને ચક્કર આવવા જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
કાચું મીઠું ખાવાથી શરીરમાં કેલ્શિયમની માત્રા પણ ઓછી થવા લાગે છે અને હાડકાં નબળાં થવા લાગે છે. તેમાં મીઠું ઉમેરીને સલાડ કે રાયતા ખાવાથી પાચન ઉત્સેચકોને નુકસાન થાય છે અને પાચન પ્રક્રિયા પણ ધીમી પડે છે.
હવે સવાલ એ થાય છે કે સલાડમાં કયા પ્રકારનું મીઠું વાપરવું જોઈએ? મીઠા વગર આ વસ્તુઓનો સ્વાદ સારો નહિ આવે, તો ચાલો તમને જણાવી દઈએ કે તમે સલાડ, ચાટ પર રોક સોલ્ટ અથવા કાળું મીઠું ઉમેરી શકો છો.આ બંને ક્ષાર સોડિયમને વધતા અટકાવે છે અને તમારી વાનગીને ખારી સ્વાદ પણ આપે છે. આ સિવાય તેને ખાવાથી પાચનતંત્ર સુધરે છે. સાથે જ એસિડિટી, અપચો અને ગેસની સમસ્યા પણ થતી નથી.