For the best experience, open
https://m.gujaratmirror.in
on your mobile browser.
Advertisement

ભૂલથી પણ આ શાકભાજી કાચા ન ખાઓ, નહીંતર હેરાન-પરેશાન થઇ જશો

05:53 PM Sep 12, 2024 IST | Bhumika
ભૂલથી પણ આ શાકભાજી કાચા ન ખાઓ  નહીંતર હેરાન પરેશાન થઇ જશો
Advertisement

સ્વસ્થ રહેવા માટે લીલા શાકભાજી અને સલાડ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. શાકભાજી વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. ઘણી એવી શાકભાજી છે જે લોકો સલાડના રૂપમાં કાચી ખાય છે. જો કે, કેટલાક શાકભાજી એવા છે જે કાચા ખાવામાં આવે તો તમારા માટે સમસ્યા સર્જી શકે છે. હા, ઘણા શાકભાજી એવા છે જેને રાંધ્યા વગર ખાવામાં આવે તો પેટમાં દુખાવો અને બીજી ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. આજે અમે તમને એવા જ કેટલાક શાકભાજી વિશે જણાવી રહ્યા છીએ, તેને કાચા ખાવાથી તમારા માટે સમસ્યા થઈ શકે છે. જાણો કેવી રીતે?

પાલક-

Advertisement

દરેક ઋતુમાં લીલા શાકભાજીમાં પાલક સરળતાથી મળી રહે છે. વેલ, પાલક એ શિયાળાનું શાક છે. તમારા આહારમાં પાલકનો સમાવેશ અવશ્ય કરો, પરંતુ કાચી પાલક ખાવી નુકસાનકારક હોઈ શકે છે. કેટલાક લોકો પાલકનો રસ અથવા પાલકના પાન ખાવાનું શરૂ કરે છે જે નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. પાલકમાં ઓક્સાલેટનું પ્રમાણ વધુ હોય છે જે કિડનીમાં પથરીની સમસ્યાનું કારણ બની શકે છે. આ શરીરમાં કેલ્શિયમના શોષણમાં પણ અવરોધ લાવી શકે છે.

કોબીજ-

કોબીજ, બ્રોકોલી અને કોબી જેવા શાકભાજી કેટલાક લોકો રાંધ્યા વિના ખાય છે, જે યોગ્ય નથી. તમારે આ શાકભાજી કાચા ન ખાવા જોઈએ. તમારે તેને ઉકાળીને અથવા બ્લેન્ચ કર્યા પછી જ ખાવું જોઈએ. કાચું ખાવાથી પેટમાં દુખાવો, ગેસ અને એસિડિટીની સમસ્યા થઈ શકે છે.

લીલા કઠોળ-

કઠોળની ઘણી પ્રજાતિઓ જોવા મળે છે. કઠોળનું શાક આખા વર્ષ દરમિયાન સરળતાથી મળી રહે છે. જો આ લીલા કઠોળ કાચા ખાવામાં આવે તો નુકસાન કરી શકે છે. કાચા કઠોળને પચવામાં મુશ્કેલી પડી શકે છે. તેનાથી પેટમાં દુખાવો અને પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

કેપ્સિકમ અને રીંગણ -

જો કે લોકો કેપ્સિકમ અને રીંગણ જેવા શાકભાજીને રાંધ્યા પછી જ ખાય છે, પરંતુ જો તમે તેનો ઉપયોગ કોઈપણ સલાડ અથવા સ્પ્રાઉટ્સમાં ડ્રેસિંગ માટે કરી રહ્યા હોવ તો આવું કરવાનું ટાળો. કાચા રીંગણ અને કેપ્સીકમ જેવી શાકભાજીમાં ઇ. કોલી, પેટના કીડા અને પરોપજીવી જેવા બેક્ટેરિયા હોય છે. આ પેટ અને મગજને નુકસાન પહોંચાડે છે.

Advertisement
Tags :
Advertisement
Advertisement