આ એક વસ્તુ ઉમેરવાથી ચા બની જાય છે ઝેર, જાણો શું છે
શિયાળાની ઋતુમાં ગરમાગરમ ચા પીવી કોને ન ગમે? પરંતુ શું તમે જાણો છો કે દૂધની ચા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ હાનિકારક છે. ચાલો જાણીએ ચામાં કઈ વસ્તુ ભેળવાથી તે ઝેરી બની જાય છે!
હર્બલ ટી સ્વાસ્થ્ય માટે સારી માનવામાં આવે છે પરંતુ દૂધની ચા સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમી છે. ખરેખર, દૂધની ચામાં ખાંડ હોય છે જે સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડે છે. ચામાં ખાંડ ઉમેરવી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક હોઈ શકે છે.
ચામાં દૂધ અને ખાંડ ઉમેરવાથી તેનો સ્વાદ વધે છે પરંતુ તે પાચનતંત્ર માટે હાનિકારક છે. મોટી માત્રામાં દૂધની ચા પીવાથી પાચન ખરાબ થવાનું જોખમ રહેલું છે.
ભારતીય લોકોની સવારની શરૂઆત ચાથી થાય છે. મોટાભાગના લોકો સવારે ખાલી પેટ દૂધની ચાનું સેવન કરે છે. ખાલી પેટ દૂધની ચા પીવાથી ડાયાબિટીસનો ખતરો વધી જાય છે.
દિવસ દરમિયાન વધુ પડતી ચા પીવાથી શરીરમાં કેલ્શિયમની ઉણપ થઈ શકે છે. આ સિવાય વધુ પડતી ચા પીવાથી પણ લીવરને નુકસાન થાય છે.